CÁC ĐỨC GIÁM MỤC PHI LUẬT TÂN HÔ HÀO: “TIN TƯỞNG VÀO CHÚA, ĐỪNG TIN VÀO ÔNG DUTERTE”

Tin Phi Luật Tân (UCAN): Mặc dù Tổng Thống Rodrigo Duterte của Phi Luật Tân có hứa là “tôi sẵn sàng đi xuống địa ngục để chiến thắng trận giặc chống ma túy của tôi”, nhưng Hội Đồng Giám Mục trong nước Phi dạy rằng người Công Giáo phải chống lại tất cả những tội lỗi, và “việc buôn bán ma túy một cách phi pháp cần phải được dẹp sạch. Nhưng giải pháp không nằm trong việc giết sạch những ai bị tình nghi buôn bán, xử dụng ma túy vì mạng sống của một con người do Thiên Chúa tạo dựng nên: Ngài cho chúng ta sự sống, chỉ có Chúa mới có thể lấy lại mà thôi. Dù cho chính phủ có nhiều quyền hành và phương tiện trong tay cũng không thể tự tiện giết người, vì chính quyền không phải là người ban sự sống cho con người. Sự im lặng trước tội ác biến chúng ta thành đồng lõa của tội ác. Thấy giết người mà không can thiệp, chúng ta là những đồng lõa với kẻ sát nhân”.

ĐÂY LÀ CÁCH ĐỨC THÁNH CHA GIỮ ĐƯỢC BÌNH TĨNH GIỮA CÁC “CHUYỆN LỘN XỘN” CỦA TÒA THÁNH

Tin Vatican (EWTN): Trong một cuộc đối thoại không được soạn sẵn cùng với 140 Bề Trên các Dòng Nam tại Tòa Thánh, ĐTCha đã công nhận có những "nhũng lạm" trong nội bộ Vatican, nhưng ngài cũng cho biết là dù vậy, ngài vẫn giữ tầm hồn phẳng lặng và bình an. Bí quyết của ĐTCha đến từ Thánh Cả Giuse, và một đời sống cầu nguyện liên lỉ của mình. Trong cuộc đối thoại, ĐTCha nói rất nhiều về đời sống tu trì, và chỉ cho các Bề Trên Dòng phương thức để đương đầu với các điều xấu trong các cộng đoàn của mình, và tại sao ngài lại chọn tuổi trẻ và sự nhận chân làm tiêu đề cho Thượng Hội Nghị các Giám Mục sắp tới. Khi được hỏi ngài làm cách nào để giữ "bình yên", ĐTCha cho biết ngay là "tôi không có dùng thuốc an thần. Khi hữu sự, tôi viết xuống một mảnh giấy, đặt bên dưới pho tượng Thánh Giuse trong phòng ngủ của tôi và cầu nguyện".

HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH TẠI TÒA THÁNH QUYẾT TÂM CHỐNG VIỆC BUÔN BÁN NỘI TẠNG CON NGƯỜI

Tin Vatican (CNS): Một Hội Nghị Thượng Đỉnh Chống việc Buôn Bán Nội Tạng con người đã phổ biến một thông cáo hôm 9 tháng 2, kêu gọi mọi cá nhân, mọi đoàn thể, mọi quốc gia, phải nỗ lực nhiều hơn nữa để ngăn chận việc lợi dụng những người cô thế, để mua chuộc các chuyên viên y tế và những người trong mạng lưới chuyên buôn bán các nội tạng của những người đã từ trần. Thông cáo nói "Chúng tôi là thành viên của Hội Nghị Thượng Đỉnh của Viện Khoa Học Tòa Thánh liên quan đến việc buôn bán Nội Tạng con người, nhất quyết tranh đấu chống lại tội ác đối với nhân loại nói trên, qua những nỗ lực và góp sức chung của tất cả các quốc gia trên thế giới". Hội Nghị Thượng Đỉnh đã hội tụ các Tổng Thống, Bộ Trưởng, Thẩm Phán, Luât Gia, chuyên viên Y Tế, những người hoạt động cho nhân quyền, và các thành viên của giới truyền thông và báo chí, đại diện cho hơn 50 quốc gia trên thế giới.

ĐỨC THÁNH CHA NÓI NGÀI “CHẾT LẶNG” TRƯỚC SỰ TÀN KHỐC CỦA VIỆC HỎA THIÊU NGƯỜI DO THÁI

Tin Vatican (CNS): Trong buổi tiếp kiến các thành viên của Hội "Anti Defamation League", một tổ chức chống lại sự căm thù người Do Thái, hôm 9 tháng 2 tại Tòa Thánh, ĐTCha nói rằng việc kỳ thị người Do Thái hoàn toàn đi ngược lại với giáo thuyết của Kitô Giáo, và Giáo Hội có nhiệm vụ phải tố giác và phơi bày sự thù ghét đó. Tuy nhiên, không có ngôn ngữ nào có thể mô tả một cách đúng mức "những kinh hoàng của sự tàn ác và tội lỗi của nạn hỏa thiêu người Do Thái. Chúng ta chỉ còn có việc cầu nguyện để Thiên Chúa dùng lòng thương xót trước sự dã man tàn độc đó, và làm thế nào cho những thảm cảnh đó không bao giờ có cơ hội để tái diễn nữa. Quí vị cũng biết là việc kỳ thị người Do Thái không bao giờ được chấp nhận trong Giáo Hội, vì trái ngược với nguyện tắc Thương Yêu người láng giềng của mình do Chúa dạy".

CÔNG BÌNH XÃ HỘI CHO 120 NGÀN NGƯỜI NÔNG DÂN TRONG TIỂU BANG NEW YORK

Tin Hoa Kỳ (Fides): Trong một cuộc họp báo được tổ chức hôm 8 tháng 2 tại Trụ Sở Lập Pháp của Albany, thủ đô của New York, Đức cha Công Giáo Edward Scharfenberger của Địa phận Albamy đã cùng nhiều nhà Lập Pháp của tiểu bang và các nhà nông trong tiểu bang để thỉnh cầu dự luật "Công việc làm đúng luật của các nông dân" được thông qua. Đây là một dự luật nhằm bảo đảm để các nhà nông được bảo đảm bởi những quyền lợi căn bản như tất cả các công nhân trong xã hội. Đức Cha Scharfenberger đã tự giới thiệu mình như là con cháu của người di dân, và ngài đã thấu suốt được những yếu tố của hai bên: cha của ngài có một hiệu buôn nhỏ, và bác của ngài là một nông dân. "Nguyên tắc đạo đức của Giáo Hội cũng như nguyên tắc đạo đức căn bản của con người là một, và hai điều này kết hợp với nhau".

Thư Hàng Tháng

Để nhận được những tin tức của Truyền Thông, xin hay ghi danh:

Liên Lạc

  • Tel. (562) 988-7997

Nối Kết

   

youtubetvastm

Bạn đang ở: Home Tin Tức